VIDEO

CÁCH LÀM SAKE SUSHI MAKI - CƠM CUỐN CÁ HỒI CỰC NGON CỦA NHẬT BẢN

Nhật Bản vốn là đất nước nổi tiếng với sushi chế biến từ các món hải sản cực bổ dưỡng. Dưới đây là cách làm cơm cuộn cá hồi (sushi cá hồi) kiểu Nhật rất đơn giản.

Bạn sơ chế cá hồi sạch sẽ, thái từng đoạn vuông dài để cuốn cơm. Cách làm cơm cuộn cá hồi kiểu Nhật truyền thống là cá hồi sống nhưng nếu bạn không đảm bảo được độ tươi ngon và sạch sẽ của cá hồi thì nên áp chảo qua cho đảm bảo.

Bắt đầu cuốn cơm, bạn trải lá rong biển lên bề mặt một chiếc thớt rồi rải đều cơm dẻo đã trộn nguyên liệu lên trên, bạn đặt thanh cá hồi vuông dài vào chính giữa rồi cuộn lại thật chặt tay.

Cách làm cơm cuộn cá hồi chuẩn vị Nhật chỉ đơn giản có cá hồi tươi giữa miếng cơm nhưng bạn cũng có thể biến tấu cho đỡ nhàm chán bằng cách thêm vào bơ, trứng cá hồi,…

Khi đã cuốn xong cơm, bạn lăn thanh cơm qua lại cho nén chặt rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Cơm cuộn cá hồi chấm với nước tương 

 

Cách làm cơm cuộn cá hồi hay sushi cá hồi khá đơn giản, là món ăn truyền thống của xứ xở hoa anh đào. Món ăn này cực dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn. Đó là lý do người Nhật sống khỏe và thọ nhất thế giới.

Tin khác