Tin tức

THỊT BÒ WAGYU - MÓN ĂN CỰC PHẨM CỦA NHẬT TỚI THẾ GIỚI

THỊT BÒ WAGYU - MÓN ĂN CỰC PHẨM CỦA NHẬT TỚI THẾ GIỚI!

Sau sushi, sashimi và ramen, thịt bò Nhật Bản là một trong những món ăn nhất định phải thử của các du khách đến xứ sở hoa anh đào. Không chỉ nổi tiếng với hương vị thơm ngon và giá trị đắt đỏ, du khách có thể rất hứng thú với câu chuyện về thịt bò Nhật – Wagyu.

Wagyu – nghĩa đen là “bò Nhật Bản” là tên gọi dùng để chỉ các giống bò có nguồn gốc trực tiếp, có thể truy nguyên hay có dòng máu thuần chủng Nhật Bản.

Trong những năm gần đây, những nỗ lực quảng bá, truyền thông đã nâng tầm thịt bò Wagyu thành công, dù có thể khiến Wagyu dễ bị nhầm với thịt bò Kobe và nhiều loại thịt bò nổi tiếng khác.

Vào khoảng hơn 200 năm trong suốt thời kỳ Edo (1603-1867), sự tách biệt của Nhật Bản với nước ngoài đã đảm bảo độ “tinh khiết” của bò. Theo thời gian, điều này ngày càng trở nên đồng nhất. Khi nước Nhật mở cửa giao lưu thương mại trong kỷ nguyên Meiji tiếp theo, việc chăn nuôi Wagyu đã tăng tốc nhanh chóng.

Khác với những quốc gia khác thường nuôi bò để đạt được nhiều đặc tính, Wagyu được nuôi chỉ để đạt được mục tiêu duy nhất: Có hương vị vượt trội.

Đặc tính nổi bật của Wagyu là lớp mỡ trên miếng thịt được phân bố đều và thường được nuôi trong vòng 30 tháng. Trong khi đó, hầu hết các giống bò của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đều được nuôi trong khoảng 22 tuần.

Thời kỳ vỗ béo bò thường dài hơn nhiều so với phương Tây. Bò Wagyu ăn nhiều và thường xuyên. Việc thiếu không gian sống cho bò cũng khiến cuộc sống của chúng trở nên “tĩnh” lại, mang tới cho thịt bò lớp mỡ hình vân cẩm thạch đặc biệt.

Quy chuẩn đánh giá Wagyu

Nhật Bản có hệ thống đánh giá kỹ càng để kiểm định chất lượng của từng miếng thịt bò. Trung tâm Chăn nuôi Gia súc Quốc gia Nhật bản sẽ lưu trữ thông tin về nguồn gốc của bò, nơi sinh, địa điểm trang trại, ngày được vỗ béo và nhiều tài liệu khác. Hiệp hội Phân loại Thịt Nhật Bản cũng đánh giá thịt dựa trên sản lượng, mức độ chất béo hình vân cẩm thạch, màu sắc, độ cứng và chất lượng tổng thể. Và A5 sẽ là điểm số cao nhất. Hầu hết thịt bò Wagyu sẽ đạt được điểm từ A4-A5.

Thịt bò Wagyu tại nhà hàng Nhật Bản NewSake được nhập khẩu từ Nhật với chất lượng tốt nhất. Quý khách có thể trải nghiệm những món ngon nhất từ loại thịt bò này như áp chảo hay nướng muối.  

Hãy đến với nhà hàng Nhật Bản NewSake để thưởng thức những món ăn ngon nhất, truyền thống nhất của Nhật Bản nhé.

 

Tin khác