Tin tức

Tác dụng của Bạch quả

Bạch quả

1. Tên khác: hay còn gọi là quả ngân hạnh, áp cước tử, công  tôn phụ

2. Thành phần của bạch quả:  

Nhân bạch quả chứa 5.3% protein, 1.5% chất béo, 68% tinh bột, 1.57% tro, 6% đường.

3. Tác dụng dược lý:

Y học hiện đại dùng dạng cao có chứa 24% heterosit flavonoic và 6% hợp chất tecpenic mang tên ginkogink hay ginkor dưới dạng ống để uống 5ml hay viên nang. Dùng chữa kem trí nhớ, hay gắt bẳncủa người có tuổi, hay ngủ gà ngủ gật, do tác dụng của vi tuần hoàn.

4. Tác dụng thảo dược:

Tính chất thu sáp, bạch quả ăn chín thời ôn mà ích khí, ích phổi, tiêu đờm, trừ được hen, dẹp được ho khỏi được chứng tiểu tiện, hết được chứng khí hư, bạch đới.

Bạch quả ăn sống giáng được đờm, tỉnh được say rượu, tiêu được độc, sát được trùng.

Hướng dẫn làm món Salad Valentine cực ngon dành cho tình yêu

 

********** Nhà hàng Nhật Bản New Sake ******

Cơ sở 1: 40 Đào Tấn - Ba Đình - Hà Nội

Cơ sở 2: 48 Đào Tấn - Ba Đình - Hà Nội

Kadan: 157 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội

Tin khác