Tin tức

Lý do đồ ăn truyền thống của Nhật Bản giúp con người sống thọ hơn

Nhật Bản là một trong những nơi con người sống thọ nhất thế giới.

Các chuyên gia tin rằng các món ăn truyền thống của Nhật Bản có thể giúp chúng ta khỏe mạnh. Còn theo chuyên gia dinh dưỡng Cassandra Barns (Mỹ), chúng thậm chí còn giúp con người gia tăng tuổi thọ.

Chế độ dinh dưỡng của người Nhật với sushi, súp miso và các loại rau cải được cho là nguyên nhân giúp cho da ít bị lão hóa. Ngoài ra, thay vì ăn nhiều cả tinh bột và chất béo (sự kết hợp thần thánh khiến con người ta bị béo phì), người Nhật tinh bột từ rau củ và tối giản chất béo nạp vào người.

Nhắc tới ẩm thực Nhật Bản, người ta thường nghĩ ngay đến sushi - món ăn kết hợp giữa cơm trộn giấm và các nguyên liệu khác (thường là cá và các loại hải sản khác).

Lượng Acid béo Omega-3 dồi dào trong cá giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và giúp cho máu tuần hoàn tốt hơn. Ngoài ra, ăn cá còn tốt cho não, giúp mắt sáng và giảm được các nguy cơ viêm nhiễm.

Một chất hoá học khác rất có ích cho sức khoẻ có nhiều trong cá nữa là Selen. Selen là chất thiết yếu để ngăn chặn các gốc tự do và tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Tuy nhiên không phải lúc nào ăn cá cũng là tôt. Cá sống có nguồn gốc kém chất lượng có thể chứa nhiều giun sán và các vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy, hãy thận trọng khi ăn những món sushi không rõ nguồn gốc.

Hãy đến với nhà hàng chúng tôi. Chuỗi nhà hàng Nhật Bản NewSake là nhà hàng đầu tiên truyền thống Nhật Bản đúng nghĩa nhất tại Việt Nam, với những người đầu bếp Nhật trên 20 năm kinh nghiệm. New Sake chỉ chấp nhận nguồn thực phẩm sạch, tươi của các công ty cung cấp gia vị sạch Nhật Bản và cũng như Việt Nam vì đối với New Sake, nguyên liệu an toàn mới tạo ra các món ăn có lợi cho sức khoẻ cho người tiêu dùng.

HOTLINE: 0967 131 233 / 0977902088 / 0936069088

đặt bàn để được hưởng nhiều ưu đãi.

Tin khác