Tin tức

KỶ NIỆM CÙNG NHÀ HÀNG NHẬT BẢN NEWSAKE

    Tôi là Đào Thanh Huyền, tôi vừa tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng du lịch Hà Nội được gần 1 năm. Ra trường với một tấm bằng khá và hiện đang làm tại một nhà hàng Nhật.

     Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên tôi đã chọn đi làm công việc thêm thay vì tham gia các hoạt động do lớp, trường hay các câu lạc bộ trong trường tổ chức. Năm đầu tiên tôi nhận đi gia sư một vài lớp cho học sinh cấp 2 để kiếm thêm thu nhập trang trải cho sinh hoạt và việc học hành của tôi. Thu nhập của việc đi gia sư tương đối khá đối với sinh viên, nhưng sau đó tôi đã suy nghĩ tới tương lai của mình. Do mình học ngành quản trị khách sạn nên tôi đã ngừng đi dạy thêm và quyết định gửi đơn xin việc của mình vào một nhà hàng quanh khu vực trường của tôi.

     Tôi lên các trang mạng tìm việc làm, tối thấy rất nhiều nhà hàng tuyển nhân viên nên tôi đã gửi CV và được mời đến phỏng vấn. Tôi phỏng vấn 1 nhà hàng buffet và một nhà hàng Nhật Bản. Tôi vượt qua phỏng vấn của 2 nhà hàng nhưng tôi quyết định chọn Nhà hàng Nhật Bản vì thứ nhất gần chỗ khu vực học và chỗ ở của tôi, thứ hai là tôi muốn thử sức và làm theo phong cách người nước ngoài. Nhà hàng tôi chọn nằm trên con phố Đào Tấn, con phố sầm uất người Nhât và dân trí cao. Tên nhà hàng tôi mang một loại rươu đặc sắc của Nhật, đó là rượu Sake. Loại rượu được chiết suất từ gạo kết hợp với nước lấy từ nguồn nước núi Phú Sỹ tạo nên một hương vị thơm ngon lạ thường.

     Tôi đã làm ở nhà hàng đã được gần 3 năm, tuy không phải là một thời gian dài nhưng cũng không quá ngắn để cảm nhận. Có rất nhiều kỷ niệm xung quanh tôi tại nơi làm việc này, vui buồn cùng các đồng nghiệp của tôi. Sếp của tôi là một người rất chu đáo như những ngày lễ 8/3 hay 20/10 cũng không quên tặng quà và hỏi han các chị em trong nhà hàng. Tôi đã được vinh dự cùng sếp và hơn 100 cán bộ, nhân viên trong nhà hàng đón những lần kỷ niệm 15, 16 năm thành lập nhà hàng. Khi mới vào nhà nhà hàng tôi cũng không khỏi lo sợ, làm ở môi trường mới nhiều điều mới và tôi sẽ phải học hỏi lại từ đầu và sẽ không tránh khỏi những sai sót nhưng tôi rất may mắn khi có các anh chị đi trước đã chỉ bảo và dạy em rất nhiều điều. Tuy nhiên khi sống trong một tập thể thì ẽ không tránh khỏi những ý kiến khác nhau dẫn đến tranh cãi nhưng toàn bộ nhân viên luôn đoàn kết cùng xây dựng một mục tiêu làm sao phục vụ khách một cách chu đáo nhất. Mỗi khi có sinh nhật là mọi người lại quây quần bên nhau cùng thổi nến hay những buổi tan ca cùng nhau lên phố đi dạo.

     Quãng thời gian ở nhà hàng, tôi thực sự bị cuốn hút bởi món ăn Nhật Bản. Để làm ra những món ăn Nhật cần đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế của các đầu bếp, quả thật làm ra những món ăn đó không phỉa là đơn giản. Đầu tiên phải kể đến các loại cá sống dung để ăn gỏi như cá hồi, cá ngừ… Các món Sushi và Maki lại được các bạn nhỏ vô cùng yêu quý như Ikura Sushi, Tobiko Sushi hoặc các loại Maki như Canifonia Maki, Sake Ten Maki. Salatda Cũng là món các chị em ưa chuộng vì nó có tinh chất làm đẹp da. Và thật thiếu sót khi không kể đến các loại bò nướng như bò Nhật hay bò Mỹ, mỗi loại bò đều mang 1 vị khác nhau nhưng chúng đều rất thơm mềm và nhiều chất đạm. Cá tuyết là một loại cá vô cùng ngon và hiếm vì để đánh bắt được 1 con cá tuyết các ngư dân phải chải qua nhiệt độ âm, với nước lạnh giá giá nên thịt rất chắc và thơm ngon. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình quây quần bên nhau với chiếc bánh xèo in chữ Happy Birthday, thật tuyệt khi vừa là món ăn lại mang lại điều bất ngờ đến cho nhau. Khách hàng ở nhà hàng Nhật Bản NewSake vô cùng lịch sự, có rất nhiều khách lạ tạo cho nhân viên những tiếng cười. Mỗi khi nhận được một lời cám ơn của khách là lòng tôi lại rất vui, cảm giác như mình đã làm rất tốt và đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

     Hiện nay tôi vẫn và đang làm tại nhà hàng Nhật Bản NewSake, nơi đã giúp tôi có nguồn thu nhập và kinh nghiệm qua thời sinh viên. Tôi muốn viết lại những dòng chia sẻ này như lời tri ân của mình tới nhà hàng Nhật Bản New Sake. Cám ơn các anh chị em trong nhà hàng luôn giúp đỡ và bên cạnh tôi suốt 3 năm qua. Tôi sẽ tiếp tục cống hiến và cố gắng để giúp nhà hàng Nhật Bản NewSake phát triển và đưa thương hiệu NewSake đến khắp đắt nước Việt Nam và ra ngoài Thế giới.

                                                                                                              <Đào Thanh Huyền - Waitress>

Tin khác