Tin tức

ĐỈNH CAO NGHỆ THUẬT CỦA SỰ BÀY TRÍ MÓN NHẬT

Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng thế giới bởi quy tắc TAM NGŨ (ngũ sắc – ngũ vị – ngũ pháp) nhưng trên hết, để làm nổi bật được những yếu đố đó, đòi hỏi người đầu bếp phải có kỹ thuật và bí quyết sắp xếp, trình bày nguyên vật liệu một cách hài hòa, tinh tế.

Được xem là những món ăn quốc hồn quốc túy của xứ sở hoa anh đào, Sushi và Sashimi là hai món ăn thể hiện rõ nét nhất nghệ thuật bày trí của ẩm thực Nhật

Cách cắt lát cá và hải sản bằng các loại dao cắt lát chuyên dụng cho món Nhật để tạo nên thành phẩm hấp dẫn và ấn tượng nhất.

Cùng với những thao tác chuyên nghiệp, tỉ mỉ, sự quan trọng của nghệ thuật bày trí món ăn Nhật thông qua sự sắp xếp nguyên liệu đến kết hợp màu sắc, bố cục nguyên vật liệu hay các thành phần trang trí…

Con thuyền Sushi – Sashimi dần hình thành khi những phần cá hồi, cá thu, những lát cá trích ép trứng phi lê… được chọn từ loại hảo hạng nhất, đến tôm càng xanh, bạch tuộc, mực, sò đỏ, nhum… được sắp xếp, bày trí một cách hài hòa. Màu sắc của nguyên vật liệu được kết hợp tinh tế, ấn tượng mang hơi thở của thiên nhiên.

Cùng xem cách bày Sashimi nhé:

 

Tin khác