Tin tức

ĐÂY LÀ CÁCH LÀM GYOZA - SỦI CẢO NHẬT CỰC NGON

Mang dáng vẻ nửa vầng trăng nhỏ gọn, chiếc vỏ bao bọc phần nhân thịt đậm đà, chấm cùng loại nước chấm đặc biệt, gyoza chưa bao giờ làm bất kỳ thực khách nào phải thất vọng với hương vị của món gyoza.

Bên cạnh các loại sushi, sashimi, mì truyền thống thì khi nhắc đến ẩm thực của xứ sở hoa anh đào thì không thể bỏ qua món gyoza - sủi cảo Nhật Bản. Món ăn này bắt nguồn từ Trung Hoa với phần nhân là hải sản và rau băm nhỏ, trộn chung với nhau cùng các gia vị truyền thống rồi gói bằng vỏ bột mì, sau đó mang hấp chín.

Nhiều giai đoạn lịch sử đi qua thì Gyoza cũng đã đặt chân đến chân vùng đất này và được biến tấu dựa trên nguyên liệu đặc thù của địa phương sao cho phù hợp với khẩu vị của người dân nơi đây, dần dần đã trở thành một món ăn quan trọng ẩm thực Nhật Bản.

Sủi cảo Gyoza của người Nhật có 3 kiểu chế biến rất phổ biến là Yaki Gyoza - Sủi cảo áp chảo, Age Gyoza - Sủi cảo chiên và Sui Gyoza - Sủi cảo nướng.

Mang dáng vẻ nửa vầng trăng nhỏ gọn, chiếc vỏ bao bọc phần nhân thịt đầm đà, chấm cùng loại nước chấm đặc biệt, Gyoza chưa bao giờ làm bất kỳ thực khách nào phải thất vọng với hương vị của chúng.

Phần vỏ là được làm từ các nguyên liệu cơ bản là bột mì, trứng và nước. Tỷ lệ và cách nhào bột cũng như cách bảo quản được tính toán rất chặt chẽ để có thể cán ra từng chiếc vỏ thật mỏng, có thể thấy được phần nhân bên trong mà vỏ bánh vẫn không bị rách, dự trữ được trong thời gian dài.

Phần nhân là sự kết hợp hài hòa của thịt heo xay, cải bắp, hẹ, hành, tỏi và gừng. Điểm đặc biệt khiến Gyoza khác với sủi cảo của các nước khác nằm ở tỷ lệ tỏi tươi có trong nhân. Chúng khiến phần hỗn hợp nhân thơm và dậy mùi hơn rất nhiều, mùi vừa phải chứ không phải quá nồng gây cảm giác khó chịu cho người ăn. Nước chấm cũng đóng một vai trò quan trọng không kém để giúp món ăn thêm ngon và tinh tế hơn.

Tương tự như những chiếc bánh bạch tuộc nhỏ tròn và những chiếc bánh xèo đặc trưng của Xứ sở hoa anh đào, Gyoza không phải là món chính trong bữa ăn của người Nhật.

Cùng theo dõi cách làm sủi cảo Nhật cùng nhà hàng NewSake nhé:

 

Tin khác