Tin tức

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CỦA NGƯỜI NHẬT BẢN

    Không có quốc gia nào địch lại được Nhật Bản về sức khỏe và tuổi thọ trung bình của người dân. Tuổi đời trung bình của người Nhật là 80 năm và số năm sống khỏe mạnh không ốm đau, bệnh tật của họ lên đến 73 năm ở cả nam và nữ giới.

    Bí quyết của người Nhật Bản nằm ở chế độ dinh dưỡng lành mạnh ngay từ khi còn nhỏ. Dưới đây là cách người Nhật vẫn áp dụng để nuôi được những em bé trở thành người sống mạnh khỏe và trường thọ:

   1. Chế độ dinh dưỡng cho trẻ của người Nhật Cá xuất hiện thường xuyên trong thực đơn hàng ngày

    Cá là món ăn được người Nhật đặc biệt ưa chuộng. Mặc dù dân số Nhật chỉ chiếm 2% thế giới nhưng đã tiêu thụ đến gần 10% cá của thế giới. Tính ra, mỗi người dân Nhật ăn cá gấp 5 lần so với người dân khác trên thế giới.

    Người Nhật chỉ ăn cá biển, đặc biệt là những loại cá chứa nhiều dầu như cá hồi, cá ngừ, cá thu,..., dồi dào hàm lượng DHA – loại axit béo không no có vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh.

    Thiếu chất này con người sẽ giảm trí nhớ, kém thông minh. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, DHA là một dưỡng chất vô cùng quan trọng và cần thiết để phát triển tế bào não.

    Đó là lí do vì sao, bằng việc bổ sung cá thường xuyên vào bữa ăn hàng ngày, người Nhật nuôi được những em bé khỏe mạnh, thông minh đến thế.

    Khẩu phần ăn rất nhỏ

    Những khẩu phần ăn của người Nhật luôn đặc biệt nhỏ hơn bất cứ khẩu phần ăn của nước nào khác trên thế giới. Một bữa ăn điển hình theo kiểu Nhật sẽ gồm một bát cơm nhỏ, một tô súp miso và ba món phụ đựng trong đĩa hoặc bát nhỏ, trong đó một món là từ cá, thịt hoặc đậu phụ, hai món còn lại là rau xanh.

    Tuy lượng thức ăn trên mỗi đĩa rất nhỏ nhưng bữa ăn lại gồm nhiều món, nhiều đĩa. Bằng cách này, người ăn sẽ đưa vào cơ thể lượng calo vừa phải nhưng vẫn nạp đủ chất dinh dưỡng và được nếm đa dạng các hương vị.

    Khẩu phần ăn của người Nhật luôn đặc biệt nhỏ hơn khẩu phần ăn của các nước trên thế giới

    Sử dụng nguồn nguyên liệu tươi, sạch

   Người Nhật luôn chú trọng sử dụng các nguyên liệu tươi trong chế biến món ăn và phương pháp chế biến cũng đơn giản để giữ được tối đa các chất dinh dưỡng như hấp, nướng, luộc và đặc biệt là những món ăn sống nổi tiếng (sushi, sashimi,...)

   Hãy đến với nhà hàng Nhật Bản New Sake để cùng chăm sóc sức khỏe gia đình bạn!

Tin khác