Tin tức

BỤNG CÁ NGỪ - OTORO CỰC PHẨM CỦA GIỚI THƯỢNG LƯU

Otoro Sashimi là món bụng cà ngừ nổi tiếng bởi ngoài hương vị vô cùng thơm ngon, số lượng món này lại rất ít.

Người Nhật Bản cho rằng, Sashimi là món ăn tinh khiết nhất và cũng là món ăn “thật thà” nhất bởi lẽ, người đầu bếp có tay nghề cao cấp đến đâu cũng không thể sử dụng những thủ thuật làm bếp điêu luyện để “đánh lừa” vị giác khách hàng. Họ cũng cho rằng, chế biến sashimi là một sự tổng hòa của nghệ thuật: sự tinh tế sẵn có trong văn hóa xứ hoa anh đào, sự phong phú của biển cả và tạo hóa nghệ thuật từ những đường dao của người nghệ nhân làm bếp. Vì thế, Otoro Sashimi - Món Sashimi bụng cá ngừ được coi là tuyệt phẩm trong những món ăn tinh tế nhất xứ hoa anh đào.

Otoro được lấy từ dưới bụng của cá ngừ và chính nó cũng được chia thành nhiều loại, dựa vào các lớp mỡ của thịt cá, giống như xếp loại thịt bò. Loại Otoro có giá trị nhất, được lấy từ bên dưới của cá gần với đầu cá. Chutoro, được đánh giá thấp hơn, được lấy từ bụng ở phần giữa và phía sau của cá, và ít lẫn mỡ hơn Otoro.

Sashimi bụng cá ngừ được đánh giá cao và yêu thích bởi nhiều tiêu chí: mùi vị tinh tế, màu sắc hồng nhạt bắt mắt xen kẽ trong thớ mỡ trắng bóc và đặc biệt là vị mát lạnh, béo ngậy đặc trưng. Otoro có nhiều mùi vị nhất là trong mùa đông, khi cá tích tụ nhiều chất béo hơn, và ngoài mùa này thì không tuyệt vời bằng. Otoro nên được ăn tươi ngay, vì nó không chịu đựng tốt với đông lạnh kéo dài.

Nhà hàng Nhật Bản NewSake với địa chỉ 40 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội sẽ là nơi quý khách khám phá những món ngon nhất của Nhật Bản ngay tại lòng thủ đô Hà Nội.

Cùng xem cách người Nhật mổ cá Ngừ siêu nhanh lấy bụng cá ngừ.

 

Tin khác