Tin tức

Bạn biết gì về Sashimi?

❀❀❀ Bạn có biết????? ❀❀❀

Thường khi nhắc đến Sashimi mọi người thường nghĩ đến "một lát thịt cá sống". Tuy nhiên nếu nói chuẩn xác thì Sashimi có nghĩa là "một lát thịt".

Sashimi không nhất thiết chỉ có cá hoặc hải sản, và cũng càng không nhất thiết phải "sống". Sashimi Bạch Tuộc luôn được phục vụ đã được luộc chín. Do vậy, tuy rằng đa phần các loại Sashimi là sống, vẫn có những loại Sashimi là chín.

Ngoài ra, Sashimi không chỉ có mỗi hải sản. Có loại Sashimi thịt gà gọi là Toriwasa và sashimi thịt ngựa gọi là Basashi

Sashimi thường được phục vụ kèm với Daikon (củ cải trắng bào sợi) và lá tía tô xanh. Sashimi được chấm với nước tương/xì dầu Nhật cùng với Wasabi (mù tạt Nhật) và Gari (gừng muối Nhật).

Các loại Sashimi phổ biến mà có trong thực đơn của nhà hàng New Sake:

Cá Hồi - Sake
Mực - Ika
Tôm - Ebi
Cá Ngừ - Maguro
Bạch Tuộc - Tako
Cá Cam Nhật - Kampachi
Cá Khế Nhật - Shimaaji
Sò Lửa - Hokkigai
Cá Trích ép trứng - Komochi
Bụng Cá Hồi / Ngừ - Otoro Sake / Maguro

Tin khác