Ẩm thực Nhật Bản

Cách làm salad trộn Nhật Bản

Ngày đăng: 12-06-2013 | Lượt xem: 5126

Salad trộn Nhật Bản là một món ăn rau quả dễ làm mà vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Để làm được món ăn này cũng không phải là điều quá khó đâu nhé bạn.

Nguyên liệu

  • Xà lách caron: 2 cây
  • Rau thơm: 50g
  • Dưa leo: 1 trái
  • Cà chua: 1 trái
  • Cà chua bi: 50g
  • Hành tây: ½ củ
  • Tỏi, ớt sừng, đường
  • Nước tương
  • Giấm gạo

Cách làm

1. Sơ chế salad trộn Nhật Bản

Xà lách, rau thơm rửa sạch, để ráo, giữ trong ngăn mát tủ lạnh.

Dưa leo cắt lát mỏng hình bán nguyệt. Cà chua cắt đôi, bỏ hạt, cắt lát. Hành tây và tỏi bóc vỏ, mài nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.

2. Trộn salad Nhật Bản

Bước 1: Làm nước trộn salad: cho vào nồi 5M nước tương, 5M giấm gạo và 2M đường, đun sôi, thêm hành tây và tỏi mài vào, để nguội.

Bước 2: Trộn salad: cho xà lách, rau thơm, dưa leo và cà chua vào tô, thêm nước trộn salad vào trộn đều.

3. Cách dùng salad trộn Nhật Bản

Cho salad trộn ra dĩa, trang trí với ớt cắt sợi và cà chua bi, dùng làm món khai vị.

Mách nhỏ

Nên để nước trộn salad thật nguội, khi trộn salad không bị mềm nhũn.Nên giữ rau trong tủ lạnh trước khi trộn, rau sẽ mát, giòn và ngon hơn.

Xem video chi tiết hướng dẫn cách làm salad trộn Nhật Bản.

Tags: Ẩm thực nhật bản, Món ăn Nhật Bản, lẩu nướng Nhật Bản

Like us on Facebook

Bài viết xem nhiều

Tặng Bánh Trung Thu Sushi

Nhà hàng Newsake mừng tết trung thu tặng món SushiXem tiếp

Tính thiên nhiên trong ẩm thực Nhật Bản

Dù là một nước phát triển mạnh mẽ về mọi mặt,...Xem tiếp

Địa chỉ liên hệ

New Sake 1: số 40 Đào Tấn – Ba Đình - Hà Nội | 04 3846 1092

New Sake 2: số 16 Đào Tấn – Ba Đình - Hà Nội | 04 6273 0569

New Sake 3: 110 Linh Lang - Ba Đình - Hà Nội | 043.211.5378