Ẩm thực Nhật Bản

Cách làm mì xào Nhật Bản thơm ngon

Ngày đăng: 15-05-2013 | Lượt xem: 4508

Mì xào Nhật Bản là một món ngon dễ làm mà đem lại giá trị dinh dưỡng cao cho người thưởng thức. Cùng vào bếp và học cách làm món mì xào Nhật Bản thơm ngon cho cả gia đình bạn nhé.

1. Nguyên liệu

Để chế biến được món mì thơm ngon này, thì bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau đây nhé:

  • 2 củ cà rốt thái chỉ
  • 1 củ hành tây nhỏ thái mỏng
  • 450g mì yakisoba
  • 250g thịt gà không xương cắt miếng nhỏ (hoặc thịt bò thái mỏng)
  • 200g bắp cải
  • Muối, tiêu, dầu ăn
  • 75ml nước
  • 100ml nước tương hoặc sốt okonomiyaki

2. Chế biến

Để món mì xào Nhật Bản thơm ngon, hấp dẫn thì bạn cần làm tuần tự các bước như dưới đây nhé.

  • Bước 1: Ngâm mì với nước cho đến khi mềm rồi luộc lên.
  • Bước 2: Đổ dầu vào chảo, khi dầu đủ nóng thì cho hành tây, ớt và cà rốt vào rồi đảo đều trong 2 phút.
  • Bước 3: Cho tiếp bắp cải vào xào trong 2-3 phút rồi bắc xuống bếp.
  • Bước 4: Tiếp theo, tráng tiếp dầu lên chảo để xào thịt gà chín tới, sau đó cho tiếp mì và rau củ vào.
  • Bước 5: Nêm nếm cho vừa ăn với nước tương là món mì của chúng mình đã sẵn sàng rồi đấy!

Cùng bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

Tags: Ẩm thực nhật bản, món ăn nhật bản, lẩu nướng nhật bản

Like us on Facebook

Bài viết xem nhiều

Tính thiên nhiên trong ẩm thực Nhật Bản

Dù là một nước phát triển mạnh mẽ về mọi mặt,...Xem tiếp

Newsake tham gia hội chợ Hoa anh đào

Lễ hội Hoa anh đào mỗi năm một lần và năm nào Newsake...Xem tiếp

Địa chỉ liên hệ

New Sake 1: số 40 Đào Tấn – Ba Đình - Hà Nội | 04 3846 1092

New Sake 2: số 16 Đào Tấn – Ba Đình - Hà Nội | 04 6273 0569

New Sake 3: 110 Linh Lang - Ba Đình - Hà Nội | 043.211.5378