Ẩm thực Nhật Bản

Cách làm gà nướng xiên que Nhật Bản

Ngày đăng: 13-05-2013 | Lượt xem: 3935

Gà nướng xiên que Nhật Bản là một món ăn ngon, quyến rũ người thưởng thức chính bằng mùi thơm ngọt ngào vào đặc biệt của rượu sake. Gà nướng xiên que cũng là món ăn đặc biệt bởi chính nước sốt mù tạt mayonnaise cay cay béo béo chấm cùng.


Nguyên liệu:

Để chế biến được món ăn này cho 3 người ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • 250g thịt gà xay
  • 50g hành tây bằm
  • 1 quả trứng
  • 1 thìa bột bắp
  • 3 que tre
  • Sốt Yakitori
  • 400ml rượu sake
  • 200ml nước tương
  • 200ml đường
  • Washabi mayonnaise
  • 25g mù tạt
  • 80g mayonnaise Nhật Bản

Cách làm:

  • Bước 1: Cho thịt gà, hành tây, trứng, bột bắp vào một tô nhỏ và trộn đều. Nặn chúng thành những viên tròn. Đặt những viên gà vào khay và nướng trong lò nướng 180 độ C trong vòng 10 phút. Để nguội và xiên vào những que tre.
  • Bước 2: Làm sốt Yakitori: cho rượu, nước tương, đường vào nồi đun sôi. Tiếp tục đun trong vòng 5 phút.
  • Bước 3: Washabi mayonnaise: trộn mù tạt và mayonnaise với nhau.
  • Bước 4: Nướng những xiên gà trên bếp than trong vòng 3 phút sau đó ngâm vào sốt Yakitori rồi tiếp tục nướng thêm 1 phút nữa. Khi ăn dùng với washabi mayonnaise

Yakitori là món gà nướng xiên que, một loại “fast food” rất phổ biến ở Nhật. Món ăn này có được hương vị đặc trưng nhờ vào 1 loại nước sốt gồm rượu sake và các loại gia vị.

Tags: Ẩm thực nhật bản, Món ăn nhật bản, nha hang nhat ban o ha noi

Like us on Facebook

Bài viết xem nhiều

Tính thiên nhiên trong ẩm thực Nhật Bản

Dù là một nước phát triển mạnh mẽ về mọi mặt,...Xem tiếp

Newsake tham gia hội chợ Hoa anh đào

Lễ hội Hoa anh đào mỗi năm một lần và năm nào Newsake...Xem tiếp

Địa chỉ liên hệ

New Sake 1: số 40 Đào Tấn – Ba Đình - Hà Nội | 04 3846 1092

New Sake 2: số 16 Đào Tấn – Ba Đình - Hà Nội | 04 6273 0569

New Sake 3: 110 Linh Lang - Ba Đình - Hà Nội | 043.211.5378